Welcome to Tieng Thai Hanu's Forum


  Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Thái Lan (Trường ĐH Hà Nội)

  Share
  avatar
  chuvancongls
  Admin

  Tổng số bài gửi : 33
  Join date : 28/03/2011
  Age : 28
  Đến từ : Lạng Sơn

  Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Thái Lan (Trường ĐH Hà Nội)

  Bài gửi by chuvancongls on 29/3/2012, 09:50

  TRUNG TÂM NGÔN NGỮ VÀ VĂN HOÁ THÁI LAN
  TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI
  Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hoá Thái Lan trường Đại học Hà Nội được thành lập năm 2009 có nhiệm vụ:
  • Dạy tiếng Thái và văn hoá Thái Lan cho sinh viên của Trường và người học ngoài Trường;
  • Đáp ứng nhu cầu của xã hội về tiếng Thái và văn hoá Thái Lan;
  • Phục vụ hợp tác của Trường với phía Thái Lan, phục vụ hợp tác Việt Nam - Thái Lan.

  Trung tâm có các giảng viên là thạc sĩ tiếng Thái được đào tạo tại Thái Lan.
  Trung tâm đã giành được sự quan tâm chú ý và tín nhiệm ở Việt Nam và sự đánh giá cao của phía Thái Lan, như Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế (TICA) Bộ Ngoại giao Thái Lan, Bộ Giáo dục và các trường đại học Thái Lan, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội... Phía Thái Lan đã hỗ trợ một số trang thiết bị phục vụ giảng dạy, sách báo, tạp chí và cử các chuyên gia sang biên soạn giáo trình, tham gia giảng dạy.

  Từ năm 2009 Trung tâm triển khai dạy tiếng Thái (ngoại ngữ II) cho sinh viên của Trường. Sinh viên hào hứng học tiếng Thái và đạt những thành tích đáng tự hào. Tháng 5 năm 2010, Trung tâm cử sinh viên đi dự cuộc thi hùng biện tiếng Thái do Uỷ ban Giáo dục đại học Thái Lan và Đại sứ quán Thái Lan tổ chức, các em đã đoạt 2 giải cao nhất cuộc thi (Giải Nhất và Giải Nhì). Trung tâm đang tích cực chuẩn bị để triển khai chương trình tiếng Thái - hệ Cử nhân, như các tiếng truyền thống khác của Trường.

  Trung tâm liên tục mở các khóa tiếng Thái cơ bản cho người đi Thái Lan du học, làm việc, kinh doanh; cho người làm hướng dẫn du lịch và người làm cho các công ty Thái Lan tại Việt Nam. Trung tâm còn đáp ứng các nhu cầu về dịch thuật tiếng Thái, tiếng Lào.

  Trung tâm sẵn sàng tham gia các công trình nghiên cứu chung, các dự án và chương trình hợp tác Việt Nam - Thái Lan; Tư vấn cho các công ty Thái Lan vào Việt Nam; Dạy tiếng Thái theo "đơn đặt hàng" của các cơ quan, ngành; Tư vấn du học Thái Lan và trang bị tiếng Thái cho người học trước khi đi Thái Lan...

  Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Thái Lan trường Đại học Hà Nội là một trung tâm hàng đầu về ngôn ngữ và văn hoá Thái Lan ở Việt Nam, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu về tiếng Thái cho sinh viên, cho người ngoài trường và cho các nhu cầu của xã hội. Trung tâm là một nhân tố tích cực góp phần vào việc mở rộng, tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam - Thái Lan.

  Trung tâm còn là địa chỉ tập hợp các cộng tác viên giỏi tiếng Lào, Khmer và tiếng các nước Đông Nam Á khác nhằm phục vụ tích cực cho quan hệ hợp tác trong Cộng đồng ASEAN năng động, đoàn kết, phát triển.


  Địa chỉ: P.104 nhà B trường Đại học Hà Nội (Km9 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội)
  Điện thoại: (84.4) 3554 4316; 0972 472 797 Website: www.hanu.edu.vn/tiengthai
  E-mail: tiengthailan@hanu.edu.vn  lameco411

  Tổng số bài gửi : 10
  Join date : 15/05/2012

  Re: Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Thái Lan (Trường ĐH Hà Nội)

  Bài gửi by lameco411 on 18/5/2012, 21:05

  ước gì mình ở ngoài Hà Nội nhỉ

   Hôm nay: 15/12/2018, 22:02